Nguyên liệu thực hiện món Bò kho
Thịt bò 1kg (xắt vuông cỡ 4cm), Sả - tươi 2 tép - Ớt QUẢ (bỏ hột, xắt lát mỏng) - Đường cát 2 muỗng cà phê - Cùng giã nhuyễn 2 muỗng canh - Quế bột 2 muỗng cà phê - Bột cà ri 2 muỗng cà phê - Nước mắm 2 muỗng canh - Tiêu xay vừa ăn - Muối 2 muỗng cà phê - Dẫu ăn 3 muỗng canh - Hành lớn 1 củ (xắt lát) - Tỏi đập dập 6 tép - Cà chua xay 3 muỗng canh - Hồi 4 muỗng canh – Cà rốt 2 củ (cắt từng khoanh 2,5cm) - Khoai tây (2 củ, gọt vỏ và cát thành khoanh 2,5cm) - Củ cải trắng 1 củ (gọt vỏ, cắt khoanh 2,5cm).
Cách làm
Các bước thực hiện món Bò kho
- Thịt bò trộn với sả, ớt, đường, gừng, quế, bột cà ri, nước mắm, tiêu và 1 muỗng muối.
- Cho hỗn hợp trên vào nồi cùng với một muỗng dầu ăn, đun nóng, quậy nhanh cho đến khi keo lại, khoảng 2 phút
sau múc thịt ra tô.
- Đổ tiếp phần dầu ăn còn lại vào nồi, đun nóng, rồi bỏ hành tỏi vào và đảo liền tay.
- Khoảng một phút sau, đổ cà chua xay vào, khuấy đều trong hai phút. Sau đó cho thịt bò đã múc ra ban nãy cùng với 1 muỗng muối và 4 tách nước vào.
- Đun hỗn hợp cho sôi bồng lên, rồi đậy chảo lại và giảm lửa. Đun liu riu cho đến khi thịt bò mềm (khoảng 1 tiếng rưỡi sau đó).
Trình bày:
Trước khi ăn khoảng 30 phút, thứ tự cho cà rốt, khoai tây và củ cải trắng vào, mỗi thứ cách nhau lo phút. Ăn nóng với cơm, bún hay bánh mì.
Chúc bạn thành công với món Bò kho
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét