Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Gỏi Chân Gà


Chúng ta đã biết đến món chân gà nướng, chân gà hấp và nay lại có thêm món
gỏi chân gà .


Nguyên liệu:


- 1kg chân gà công nghiệp
- 1 trái xoàn tượng nhỏ
- 200g ngó sen, 200g hành tây
- 200g thịt luộc xắt mỏng
- 1 củ cà rốt, me chín, đường
- Tôm khô, gia vị
- Hành, tỏi phi, đậu phộng rang
- Rau răm, ngò, ớt, cần tây



Cách làm:


Để thực hiện thành công món
gỏi chân gà cần các bước sau:


- Chân gà: rửa sạch, trụng nước sôi, rút xương.
- Phi tỏi thơm rồi cho chân gà vào xào, chế nước vào, hầm vừa mềm vớt ra để ráo. Xoài: thái chỉ trộn với đường. Ngó sen: cắt khúc chẻ làm hai cho vào trộn chung với xoài. Hành tây: xắt mỏng trộn chung vào xoài. Cà rốt: thái chỉ trộn chung vô xoài. Me: lọc lấy nước bỏ xác cho đường vào nấu xôi cho nước mắm vào.
- Tôm khô: ngâm nước mềm xào sơ.
- Xoài, ngó sen, cà rốt, hành tây, cần tây  trộn chung. Cho nước mắm, nêm nước mắm me vừa ăn. Trộn chân gà, tôm khô, thịt, rau răm, đậu phộng, hành tỏi phi trộn đều.
- Gỏi để lên dĩa, rắc thêm đậu phộng, ngò, rau răm, ớt. Gỏi dùng với nước mắm me và bánh phồng tôm.


Chúc các bạn thực hiện thành công món 
gỏi chân gà tuyệt vời này

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét