Nguyên liệu:
Nguyên liệu thực hiện món Gỏi hải sản
- 1 quả dưa leo, 2 quả cà chua chín vừa - 1 quả ớt Đà Lạt vàng, 5 lá chánh non, 2 thìa cà phê sả bào - 100g mực tươi - 150g tôm sú loại vừa - 100g philê cá bống mú – 1 búp xà lách nhún, 2 thìa súp tương ớt, 2 thìa súp nứơc cốt chanh - 1 thìa súp củ hành tím, 1 thìa cà phê tỏi băm, đường nước chấm.
Cách làm:
Các bước thực hiện món Gỏi hải sản
- Dưa leo, cà chua bỏ ruột cắt miếng.
- Ớt vàng, lá chanh thái sợi.
- Rửa xà lách, cắt khúc.
- Tôm bóc vỏ mực cắt khoanh. Cá thái miếng. Hấp tôm
cá mực.
* Pha nước sốt.
- Trộn đều tương với nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, sả bào, lá chanh, tỏi băm, củ hành tím.
- Cho dưa leo, xà lách, cà chua, ớt vàng, tôm mực, cá...
vào tô rưới nước cốt chanh lên trộn đều.
Chúc bạn thành công với món Gỏi hải sản
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét