Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Gỏi Bưởi


Nguyên liệu:


Thực hiện món gỏi bưởi cần có


- 300g tôm đất
- 300g thịt đùi
- 1 ức gà
- 2 củ cà rốt, 2 trái dưa leo
- 100g hành tây, 50g hành phi
- 100g đậu phộng rang giã nhỏ
- Cần tây, bánh phồng tôm
- 2 trái bưởi (loại chua hồng mới ngon)
- Gia vị, chanh, tỏi, ớt, giấm


Cách làm:


Để làm gỏi bưởi cần có các bước:


- Bưởi: tách vỏ, tách từng múi, bẻ từng miếng vừa ăn.
- Tôm: rang với muối, bóc vỏ
- Thịt đùi: luộc chín, xắt mỏng
- Ức gà: ướp gia vị, hấp chín, xé sợi.
- Cần tàu xắt sợt ướp đường, vắt ráo. Dưa leo bỏ vỏ và ruột, xắt xéo, ước đường, vắt ráo. Hành tay xắt mỏng ngâm giấm đường, vắt ráo. Ớt thái sợi, tỉa hoa. Tất cả cho vào thau trộn đều nêm nước mắm, đường, nước chanh cho vừa ăn.
- Xếp gỏi ra đĩa, rải đậu phộng rang, gắn ớt tỉa hoa. Dùng chung với bánh phồng tôm hoặc bánh đa.


Chúc các bạn thực hiện thành công và cùng gia đình thưởng thức món gỏi bưởi này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét