Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

Mực Trộn Dưa Chuột

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu cần thiết cho món mực trộn dưa chua gồm có:

-  200gr mực ống
- 300gr dưa chuột (dưa leo)
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mỗi loại 50gr
- Tai nấm đông cô tươi
- 50gr hành tây
- 2 thìa cà phê tỏi xay
- 1 thìa súp dầu ăn.
- Gia vị: hạt nêm, đường, tương cà, tương ớt.



Cách làm

Các bước thực hiện món: mực trộn dưa chua

- Rửa sạch mực với nước muối pha loãng, rửa lại lần nữa, với nước lã.
- Đun sôi nước, cho mực vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái khoanh tròn.
- Rửa dưa chuột, thái xéo mỏng.
- Thái hạt lựu các loại ớt chuông, hành tây, nấm.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho hành, ớt chuông  và nấm xào, xào nhanh tay, nêm gia vị vừa ăn, lấy sốt ra bát, để nguội.
- Xếp dưa chuột ra đĩa, cho mực lên trên.
- Cho tiếp hỗn hợp sốt ớt chua ngọt lên.
- Khi nào dùng, trộn đều mực và dưa với nhau.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: mực trộn dưa chua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét