Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Tôm Nướng Sả

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu cần thiết cho món tôm nướng sả gồm có:

- 10 con tôm sú lớn
- 200gr thịt ba chỉ
- 10 cây sả tươi
- Thìa súp sả băm
- 2 thìa súp bột nêm
- Muối tiêu chanh
- Dầu ăn.


Cách làm


Các bước thực hiện món: tôm nướng sả

- Rửa sạch tôm, cắt bớt râu, bóc bỏ vỏ, giữ lại đuôi, chẻ dọc lưng tôm, lấy bỏ phần chỉ đen.
- Rửa thịt ba chỉ, luộc chín thái miếng mỏng dài.
- Ướp tôm với sả băm, dầu ăn, bột nêm.
- Dùng thịt ba chỉ bọc vào phần giữa con tôm.
- Chẻ dọc khoảng 2/3 cây sả, cho tôm vào giữa kẹp chặt, đặt lên vỉ nướng vàng.

Chúc các bạn thực hiện món: tôm nướng sả thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét