Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Gỏi Rau Muống


Nguyên liệu:


Để thực hiện món
gỏi rau muống cần các vật liệu sau:


- 1 kg rau muống
- 200g  tép
- 100g thịt nạc
- 2 muỗng xúp nước mắm
- 5 củ hành tím, trái chanh
- 1 muỗng xúp đường, ½ chén giấm
- Đậu phồng (độ 1 muỗng xúp), rau thơm (vài cọng)
- 1 muỗng xúp đường, 2 muỗng xúp nước mắm
- Tỏi, ớt.



Cách làm:


Các bước thực hiện món 
gỏi rau muống


- Rau muống, lặt bỏ lá và cọng già, cắt khúc, chẻ nhỏ ngâm vào nước.
- Tép: rửa sơ qua. Nấu sôi 1 chén nước cho thịt vào luộc chín xong cho tép vào luộc.
- Thịt: xắt mỏng.
- Tép: lột vỏ chẻ dôi theo chiều dọc nếu con  nhỏ thì để nguyên, rút bỏ chỉ đất ở trên sống lưng.
- Củ hành: lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm nước cho bớt cay (nếu ngâm giấm càng tốt). Đậu phộng: rang vàng, giã hơi nát. Rau thơm: lặt rửa sạch.
Làm nước mắm
- Giã nhuyễn tỏi, ớt. Chanh: gọt bỏ vỏ, tách những múi chanh dầm lấy nước chua. Trộn chanh, tỏi, ớt đường, giấm. Quậy cho đều – chế nước mắm vào nêm vừa ăn.
- Vớt rau muống và củ hành để ráo nước. Trộn rau muống và củ hành cho đều, để vào đĩa bàn và sắp thịt, tép lên mặt. Rưới nước mắm tỏi ớt lên trên, rắc rau thơm, đậu phộng lên mặt.


Chúc các bạn thực hiện thành công món 
gỏi rau muống này

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét