MĂNG TƯƠI XÀO THỊT BÒ
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần thiết cho món măng tươi xào thịt bò:
Măng tươi xào thịt bò gồm các nguyên liệu sau:
- 200g thịt bò thăn
- 300g măng le tươi
- Gừng, tỏi, hành hoa
Cách làm:
Các bước thực hiện món măng tươi xào thịt bò
- Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái dọc thớ
- Gừng cạo vỏ rửa sạch, tỏi bóc vỏ, cả hai thứ đập giập, băm nhỏ.
- Ướp thịt bò với gừng, tỏi, gia vị, hạt tiêu khoảng 5 phút.
- Măng tước nhỏ, luộc sôi trong 3 phút để bớt chua và khử chất độc.
- Đổ măng ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
- Để lửa to, phi thơm tỏi, đổ thịt bò vào xào săn, múc ra bát để riêng. Đổ măng vào chảo để xào, nêm mắm muối vừa ăn, xào măng sém cạnh cho thơm, đổ thịt bò vào đảo đều nhanh tay.
- Hành hoa rửa sạch, cắt khúc, cho vào chảo măng đảo đều. Tắt bếp, múc ra đĩa.
Chúc bạn thực hiện thành công món măng tươi xào thịt bò
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét