Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Gỏi Tôm Dưa Leo


Nguyên liệu:


Gỏi tôm dưa leo gồm các nguyên liệu sau:


- 400g tôm lớn
- 200g thịt đùi
- 500g dưa leo
- 100g hột điều
- 200g cà rốt
- 200g ngó sen ngâm chua
- Rau răm, ngò, ớt thái sợi
- Gia vị - hành tỏi phi



Cách làm:


Các bước để làm 
Gỏi tôm dưa leo


- Tôm: rửa sạch đem hấp chín, lột vỏ, chừa đuôi.
- Dưa leo: bỏ ruột xắt miếng độ bằng cọng ngó sen, trộn chút muối rửa sạch, vắt ráo ướp vào hỗn hợp nước để trộn gỏi. Cà rốt: xắt giống như dưa leo.
- Thịt: luộc chín, xắt giống như cọng ngó sen.
- Rau răm: xắt nhỏ. Ớt: tỉa hoa và thái sợi. Chanh: vắt lấy nước khuấy với đường, nước mắm, tỏi.
- Cho dưa leo, cà rốt, ngó sen trộn đều nếm vừa ăn, bỏ bớt nước cho thịt, tôm, hột điều, rau răm, ớt, hành tỏi phi vàng.
- Gỏi bày ra đĩa xếp ngò, ớt rắc rau răm, hành phi. Dùng với nước mắm tỏi ớt và bánh phồng.


Chúc bạn thực hiện thành công món 
Gỏi tôm dưa leo thơm ngon này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét