Mứt Gừng Dẻo
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần thiết cho món mứt gừng dẻo gồm có:
- 1kg gừng bánh tẻ
- 600g đường
- 1 chút muối
- Nước cốt 1-2 quả chanh (nếu chanh nhỏ dùng 2, trung bình dùng 1)
Cách làm:
Các bước thực hiện món: mứt gừng dẻo
Gừng gọt vỏ, thái sợi tăm. Luộc vài nước cho bớt cay.
Trộn lẫn đường và gừng,ngâm khoảng vài giờ cho đường tan hết .
Cho gừng vào chảo, nấu sôi. Cho nước cốt chanh, muối, hạ nhỏ lửa, xào đều tay đến khi gừng trong, hỗn hợp nước đường gừng sánh. Xào đến khi gừng ráo nước.
Để nguội bớt, nặn thành viên nhỏ. Gói từng viên mứt bằng miếng nylon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: mứt gừng dẻo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét