Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Gỏi Bông Cải


Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món gỏi bông cải gồm có:


- 500g bông cải
- 200g cà rốt
- 300g thịt đùi
- 200g tôm lớn
- 1 tai heo nhỏ
- Đậu phộng rang
- Cần tây, rau răm
- Giấm, đường, chanh, ớt, gia vị.


Cách làm:


Để thực hiện gỏi bông cải có các bước sau:


- Bông cải: xắt mỏng, ngâm nước muối rửa sạch, bắc nước sôi cho vào đảo sơ nhắc xuống đổ ra cho ráo, ngâm giấm đường cho thấm.
- Cà rốt: xắt cọng rửa muối ngâm giấm đường. Cần tây: xắt khúc ngâm giấm.
- Thịt: luộc chín xắt mỏng. Tai heo: luộc chín xắt mỏng, ngâm giấm đường.
- Tôm: hấp chín lột vỏ, chừa đuôi.
- Cho cà rốt, bông cải, cần trộn đều, bỏ bớt nước cho thịt, tôm, tai heo trộn đều, rưới thêm nước chanh, đường vừa ăn, rắc đầu phộng, rau răm và hành tỏi phi vàng.
- Gỏi bày ra đĩa xếp bông ớt, rắc ngò, dùng với nước mắm chanh ớt.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: gỏi bông cải ngon này nhé!

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét