Bún Tàu Xào Lòng Gà
Nguyên liệu:
Bún tàu xào lòng gà cần có các nguyên liệu sau:
- ½ kg bún tàu
- 100g tim heo
- 10g thịt heo nạc
- 2 bộ lòng gà
- 1 cây cần tây, hành lá – ngò
- 3 muỗng xúp dầu
- Nước mắm – đường, dầu ăn – tiêu – tỏi – bột nêm.
Cách làm:
Các bước thực hiện thành công món: Bún tàu xào lòng gà
- Bún tàu: ngâm mềm, rửa sạch, cắt khúc 4cm.
- Thịt thái mỏng, bảng to. Tim heo thái mỏng, miếng to.
- Lòng gà: làm sạch, thái ô chéo lên mặt, xắt miếng.
- Cần tây: rửa sạch, cắt khúc để cọng và lá riêng.
- Chảo nóng cho 2 muỗng dầu vào, khử tỏi cho thơm, để bún tàu vào xào. Nêm một chút nước mắm, tiêu, bột nêm và cho độ 2 muỗng nước sôi. Xào một lúc, để cần tây vô xào chín. Xúc bún ra.
- Cho vào chảo 1 muỗng dầu còn lại, khử củ hành lá cho thơm, tiếp đến cho tất cả thịt vào xào, thịt săn nêm nước mắm và gia vị cho vừa ăn, cho củ hành vào, thịt chín, để bún tàu vô xào chung, trộn đều.
- Xúc bún ra đĩa trên để hành lá, ngò và tiêu. Ăn với nước mắm, tỏi, chanh, ớt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: Bún tàu xào lòng gà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét