Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Mứt Dừa

Mứt dừa trong khay mứt ngày Tết luôn được tiêu thụ nhiệt tình nhờ hương vị bủi, béo, thơm ngon.Cách làm không phức tạp mà đảm bảo khách đến nhà sẽ vui vẻ.


Nguyên liệu:

- 1kg cùi dừa
- 600g đường
- 1 thìa cà phê tinh chất va ni


Thực hiện:

Các bước thực hiện món: Mứt dừa



Bước 1:
-Dừa chọn loại bánh tẻ, gọt bỏ lớp vỏ lụa, dùng dụng cụ nạo, nạo theo vòng tròn để được sợi dừa dài.

Bước 2:
-Rửa thật sạch dừa đã nạo sao cho đảm bảo dừa hết dầu. Bạn kiểm tra bằng cách xem nước rửa, ban đầu nước rửa dừa có màu trắng đục.
-Rửa đến khi nước trong, không có dầu là được.

Bước 3:
-Dừa vớt ra, để ráo.
-Đến bước này bạn cân lại cùi dừa, cứ 1kg cùi dừa bạn ướp với 600g đường.
-Sau khoảng 8 tiếng đường sẽ tan ra bớt và dừa ngót bớt, bạn dùng đũa đảo đều cho dừa ngấm đều va đường tan hết. Tổng thời gian ướp khoảng từ 12-14 tiếng, đến khi bạn nhìn thấy các sợi dừa trong.



Bước 4:
-Dùng chảo rộng, có đáy dày để sên dừa. Cho dừa & nước đường vào chảo, ban đầu bạn có thể để lửa to, đến khi nước đường sôi bạn chuyển lửa nhỏ, đảo đều dừa liên tục.
-Với 1kg dừa, bạn nên sên làm 2 mẻ, không nên sên quá nhiều dừa trong chảo sẽ khó đảo và dễ làm cháy mứt.
-Đến khi nước đường gần cạn thì cho tinh chất vani vào đảo đều.
-Từ đây bạn nên dùng 2 đôi đũa, đảo xóc dừa liên tục. Đến khi đường khô lại thành dạng hạt li ti thì tắt bếp.
-Cho dừa ra mâm, xóc đều và để Mứt dừa nguội là xong.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét