Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Mực Xào Ớt Chuông


Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món mực xào ớt chuông:


Mực xào ớt chuông gồm các nguyên liệu sau:
- 300g mực ống
- 50g nhãn nhục
- 150g ớt chuông xanh
- 150g ớt chuông vàng
- 50g cần tàu
- 30g hành tỏi băm
- ½ muỗng súp nước tương
- Đường, hạt nêm, muối
- Dầu ăn.


Cách làm:


Các bước để thực hiện món mực xào ớt chuông


- Mực ống xát muối, rửa, thái khoanh, tỉa hoa. Ướp ½ muỗng café hạt nêm.
- Ớt chuông thái hạt lựu to. Nhãn nhục ngâm nước cho nở mềm. Cần tàu thái khúc.
- Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn. Cho mực vào xào. Nêm gia vị. Một phút sau, cho nhãn nhục, ớt, cần vào xào nhanh tay.


Chúc bạn thực hiện thành công món: mực xào ớt chuông

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét