Gỏi Bao Tử
Nguyên liệu:
Để thực hiện món gỏi bao tử cần có các nguyên liệu sau:
- 300g tôm thẻ
- 300g thịt đùi
- ½ cái bao tử
- 1,5kg dưa chuột
- 2 củ cà rốt
- 2 củ cải trắng
- 2 cây cần tây
- 200g đầu phộng
- 2 củ hành tây lớn
- Bánh phồng tôm
- 2 chén dầu ăn để chiên bánh phồng tôm
- Nước mắm, đường, ngò, tỏi, ớt, chanh
Cách làm:
Gỏi bao tử là món ăn ngon, hấp dẫn, việc thực hiện có các bước sau:
- Tôm bạc thẻ: hấp, lột vỏ chẻ đôi.
- Thịt đùi: luộc chín, cho vào dầu ăn đã khử tỏi chiên vàng, xắt mỏng.
- Bao tử: làm sạch, hết mùi hôi, cho vào nước luộc. Bao tử chín, thái mỏng.
- Dưa chuột: để nguyên vỏ, chẻ làm tư, moi bỏ ruột, thái miếng dài, nhỏ.
- Cà rốt: gọt vỏ, cắt khúc 5cm. thái sợi. Dưa leo và cà rốt có thể tỉa hoa cho đẹp.
- Đậu phộng: rang vàng, giã nhỏ.
- Ớt đỏ: 1 trái tỉa hoa, 1 trái thái sợi.
- Hành củ: xắt khoanh
- Tỏi: xắt lát
- Cần tây: cắt khúc, tỉa 2 đầu, ngâm trong ước cho nở hoa.
- Dầu ăn: lấy 3 muỗng xúp cho vào chảo nóng phi hành tỏi cho thơm.
- Củ cải trắng: gọt vỏ cắt khúc và làm giống cà rốt. Bóp củ cải trắng với một chút muối, xả lại nhiều lần cho bớt nồng. Cho dưa chuột, củ cải trắng, 3 muỗng đường nhồi ra nước. Dùng khăn vắt ráo.
- Bánh phồng tôm: chiên vừa vàng đều.
- Trộn dưa chuột, cà rốt, củ cải trắng, ớt đỏ, cần tàu, tôm, thịt bao tử, củ hành, dầu ăn, đường, giấm, nước mắm. Nêm vừa ăn.
- Sắp gỏi bao tử ra đĩa, bên trên để ngò rí, ngò và ớt tỉa hoa. Rắc đậu phộng lên mặt. Gỏi ăn với bánh phồng tôm và nước mắm tỏi ớt chanh.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét