Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Cải Bó Xôi Xào Thịt Bò


Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món cải bó xôi xảo thịt bò gồm có:


- ½ kg cải bó xôi
- 200g thịt bò filet
- 1 củ hành tây, hành lá, ngò
- 3 củ hành tím, 3 tép tỏi
- Tiêu, muối, đường, bột nêm.



Cách làm:


Các bước thực hiện món: cải bó xôi xảo thịt bò


- Cải bó xôi: lặt rửa sạch, cắt khúc 5cm để ráo nước.
- Thịt bò: rửa sạch, lau khô, lóc bỏ gân thái mỏng, ướp 1 muỗng dầu ăn.
- Củ hành tây: lột vỏ, xắt miếng dày 1 cam.
- Củ hành tím và tỏi: lột vỏ, đâm nhuyễn.
- Hành lá, ngò: lặt rửa sạch, cắt nhỏ, cọng lá để riêng.
- Ướp thịt bò vào hành tỏi đâm nhuyễn với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm và chút tiêu cho thấm.
- Cho vào chảo 2 muỗng dầu, chảo nóng cho tỏi vào xào. Tỏi thơm cho củ hành vào, trở qua trở lại vài cái cho thịt vào xào. Nêm gia vị cho thịt vừa ăn. Xào thịt vừa chín tới nhắc xuống múc ra đĩa.
- Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi, bỏ rau vô xào, nêm nếm vưa ăn, rau vừa chín cho thịt bò vào trộn đều.
- Xúc ray xào vào đĩa. Trên để hành ngò, rắc tiêu (xào cải và thịt vừa chín tới ăn mới ngon).


Chúc các bạn thực hiện thành công món: cải bó xôi xảo thịt bò

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét