Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Mứt Cà Chua



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món mứt cà chua gồm có:


-Cà chua bì: 1kg
-Chanh tươi: 1 quả
-Đường cát : 700g
-Vôi trắng, phèn chua, muối.



Cách làm:


Các bước thực hiện món: mứt cà chua


-Cà chua mua loại quả tươi, còn nguyên núm, dùng tăm xăm nhẹ quanh quả rồi ngâm trong nước muối trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra. Hòa vôi, lấy nước trong ngâm cà ngập nước để qua đêm rồi xả nước lả cho sạch. Đun một nồi nước sôi, quậy tan phèn chua, thả cà chua vào chần nhanh vớt ra để ráo.



-Trút nước vào xoong cùng 1/2 bát nước (100ml) đun nhỏ lửa để đường tan chảy, rưới them 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, cho cà chua vào đun sôi liu riu khoảng 15 phút bắc xuống ngâm qua đêm.
-Đun nhỏ lửa tiếp cho tới lúc đường cạn gần hết, nước đường sánh sệt thì bắc xuống. 


Xếp cà chua vào sang, phơi them một nắng cho ráo đường, (Nếu có lò sấy thì bỏ cà chua vào sấy cho se mặt là được).
-Yêu cầu quả cà chua còn nguyên hình, không nát, có màu đỏ đẹp, ăn không xác.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: mứt cà chua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét