Đậu Hủ Nhồi Nấm
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần thiết cho món đậu hủ nhồi nấm
- 2 tai mộc nhĩ.
- 4 tai nấm đông cô.
- 20g nấm kim châm.
- 4 tai nấm rơm.
- 2 miếng đậu hũ hình chữ nhật.
- 1 nhánh hành lá.
- ½ muỗng cà phê vừng.
- Ớt bột, dầu ăn.
Làm sốt:
- 1 muỗng súp dầu hào chay, 1 muỗng súp nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê dầu me, 1/3 muỗng cà phê tiêu.
Cách làm:
Các bước thực hiện món đậu hủ nhồi nấm
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm đông cô rửa sạch, thái làm đôi. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái lát mỏng. Nấm kim châm rửa sạch.
- Chần chín các loại nấm. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Mè rang vàng, để nguội. Đậu hũ thái làm đôi.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả từng miếng đậu hũ vào chiên vàng, vớt ra cho ráo dầu.
- Đậu hũ nguội, dùng mũi dao khoét mặt trên.
- Xếp lần lượt theo chiều dứng các loại nấm đông cô, nấm rơm, mộc nhĩ và nấm kim châm vào đậu phụ.
- Rắc hành lá, mè rang vàng và ớt bột lên trên.
- Làm sốt: Hòa tan dầu hào chay, nước tương, đường rồi nấu sánh lại. Thêm dầu mè và tiêu vào. Tắt lửa.
- Xếp đậu hũ lên đĩa, khi dùng rưới nước sốt lên.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: đậu hủ nhồi nấm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét