Mứt Gừng
Mứt gừng là một loại mứt không thể thiếu trong dịp Tết, khi tiết trời vẫn còn trong lạnh giá. Gừng làm ấm cơ thể, chữa được nhiều chứng bệnh mùa đông. Mứt gừng có 2 loại, gừng khô (miếng) và gừng dẻo (sợi). Cách làm cũng giống như các loại mứt khác. Nếu là mứt khô thì dùng đường kết tinh, nếu là mứt dẻo thì dùng chút acid (chanh).
Mứt gừng miếng
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần thiết cho món mứt gừng
- 1 kg gừng (gừng gần như bánh tẻ, hơi non sẽ ít xơ, cay vừa, dẻo miếng mứt và trắng hơn so với gừng già)
- 40g muối
- 600g đường
Cách làm:
- Gừng gọt vỏ, thái lát dày khoảng 0,3cm. Ngâm nước muối khoảng 1h.
- Luộc gừng trong nước vài lần, đổ bỏ nước sau mỗi lần luộc. Nếu thấy độ cay vừa đủ là dùng được.
- Trộn đường với gừng khoảng 4h
- Cho gừng vào chảo, đun sôi nước đường, vừa đun vừa đảo nhẹ bằng đủa. Đường sẽ dần sánh đặc, rồi kết tinh thành đường trắng, gừng sẽ khô mặt.
- Đảo đều, để nguội.
Chúc các bạn thực hiện tốt món: mứt gừng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét