Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Nham Bò

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món nham bò gồm có

700g thịt giò bò còn da – 200g tôm sú – 2 trứng vịt – 3 quả khế chua, 250g bắp hcuoosi, 200g giá – hành, tỏi, mè trắng – bánh đa nướng – tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: nham bò

Thịt giò bò rửa sạch, luộc chín mềm, xắt miếng mỏng.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, đập dập, ướp chút tiêu.
Trứng vịt quậy đều, nêm gia vị, tráng mỏng xong xắt sợi.
Khế chua rửa sạch, xắt mỏng. Bắp chuối, giá rửa sạch để ráo. Hành, tỏi bằm nhỏ. Mè rang vàng.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi hành, tỏi thơm, cho thịt bò vào xào, nêm 1 muỗng súp nước mắm + ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường. Xào thịt thấm gia vị cho tôm vào xào, tôm thấm cho giá + bắp chuối vào xào khoảng 5 phút, cho khế chua vào đảo đều, bắc xuống cho mè rang vào trộn đều.
Múc nham bò ra đĩa, rắc trứng xắt sợi lên trên, dùng kèm với bánh đa nướng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: nham bò

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét