Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Mứt Khoai Lang

Mứt khoai lang có lẽ là món mứt với giá thành rẻ nhất, nguyên liệu dễ kiếm nhất với tất cả mọi người.



Nguyên liệu:


-1kg khoai lang ruột vàng, rửa sạch, gọt vỏ
-500g đường trắng
-30g vôi trắng (thường bán những nơi bán trầu cau trong chợ)
-1 ống vani.


Cách làm:


Các bước thực hiện món: Mứt khoai lang


-Khoai cắt lát dày khoảng 1cm.
-Pha một lít nước với 30g vôi trắng , để qua đêm cho lắng rồi lấy phần nước trong để ngâm khoai, nước phải ngập khoai hoàn toàn, ngâm khoai trong khoảng 5 giờ.
-Ngâm xong bạn vớt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch.
-Cho toàn bộ đường vào chung với khoai, ngâm 3 tiếng để đường tan hết. Khi đường tan thì đường tạo ra rất nhiều nước, cứ mỗi 1 tiếng bạn lại trở khoai một lần để đường ngấm đều vào khoai.
-Cho toàn bộ khoai và đường vào một chảo không dính , đun tới khi nước đường trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ nhất có thể để nước sôi lăn tăn.
-Trong khi sôi thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ khoai đến khi đường ráo và bám đều vào khoai thì tắt bếp.



 -Khi tắt bếp bạn đảo nhẹ tiếp vài lần thì sẽ thấy khoai bắt đầu có đường trắng khô bám vào. Tách những miếng khoai dính nhau ra, đặt toàn bộ vào 1 cái mâm để khoai hoàn toàn ráo thành mứt là được.
-Khi ăn. Mứt khoai lang có vị dẻo dẻo, ngọt vừa nên ít ngán.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét