Gỏi xoài
Nguyên liệu:
Gỏi xoài cá trê gồm các nguyên liêu sau:
- 1 quả xoài (hoặc 5 quả cóc xanh).
- Cá trê: 2 con
- Rau hung, lạc rang giã dập, tương ớt, hành, đường, nước mắm.
Cách làm Gỏi xoài cá trê
- Cá trên rửa sạch bằng dấm cho hết nhớt, cắt bỏ đầu và ruột. Bắc chảo lên cho đến khi cá vàng và giòn. Sau đó xé thành từng miếng nhỏ.
- Xoài hoặc trái cóc xanh gọt vỏ, thái thành sợi, trộn với tương ớt, đường, mắm, hành mcs ra đĩa.
- Xếp cá trên lên trên xoài (hoặc trái cóc) đã trộn, rắc lạc lên trên cùng với rau hung, bạn đã có món ăn ngon lành.
Chú ý: chọn xoài hoặc cóc phải xanh và tươi thì trộn gỏi mới giòn. Không nên mua xoài hoặc cóc có hình tròn vì loại này có hạt to, ít thịt, không ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công món Gỏi xoài cá trê
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét