Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Nấm Linh Chi Xào Hải Sản


Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món nấm linh chi xào hải sản gồm có: 


- 200g nấm linh chi tươi.
- 100g mực.
- 100g tôm.
- 100g thanh cua.
- 100g ớt đỏ Đà Lạt, 100g cà rốt, 4 cây cải muỗng.
- 1/3 bát nước dùng, 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- Hạt nêm, đường.


Cách làm:

Các bước thực hiện món: nấm linh chi xào hải sản


- Nấm linh chi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, để ráo. Cà rốt, ớt đỏ Đà Lạt rửa sạch, thái miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.
- Cải muỗng bổ đôi theo chiều dọc, ngâm với nước muối pha loãng để lấy hết chất bẩn trong bẹ lá. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, vớt ra để ráo.
- Tôm rửa sạch, cắt râu. Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thanh cua thái khúc 3cm.
- Chần sơ mực, thanh cua qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo trên bếp lửa lớn, phi thơm tỏi băm. Tiếp đến cho dầu hào và nước dùng vào, nêm hạt nêm và đường.
- Văn nhỏ lửa, nấu đến khi hỗn hợp sánh lại, thả cà rốt, ớt đỏ Đà lạt, cải muỗng, tôm, mực và thanh cua vào.
- Để giữ được độ giòn của nấm linh chi, trước khi tắt bếp bạn mới thả chúng vào.
- Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng và nước tương.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: nấm linh chi xào hải sản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét