Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Gỏi Măng


Nguyên liệu:


Các nguyên liệu để thực hiện món
gỏi măng gồm có:


- ½ con gà mềm
- 1 bộ lòng gà
- 300g măng tươi, 50g hành tím, 50g hành tây
- Đậu phộng, rau răm, ớt, chanh
- Bột nêm, tiêu



Cách làm:


gỏi măng rất đơn giản lại dễ thực hiện


- Hành tây: bài mỏng, ngâm giấm (pha ¾ chén giấm với 2 muỗng cà phê đường) ngâm độ 2 giờ.
- Gà: làm sạch, nấu nước sôi cho ½ muỗng cà phê muối + đầu hành lá cho vào và luộc, gà mềm vớt ra nhúng vào nước lạnh cho gà được trắng, xé miếng hơi lớn.
- Lòng gà: rửa sạch, luộc chín, xắt miếng vừa ăn.
- Đậu phộng: rang vàng giã sơ.
- Hành tím lột vỏ, củ lớn chẻ mỏng, luộc cho ra nước đắng, rửa sạch. Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt xắt khoanh.
- Cho măng vào thau, củ hành tây, đường trộn đều, cho chanh vào nêm thêm chút muối. Nếm gỏi hơi chua chua, ngọt ngọt là được. Trộn ½ thịt, lòng gà, ½ rau răm đảo đều.
- Cho gỏi ra đĩa, để thịt lên trên, rải đậu phộng hành phi, rau răm, ngò lên mặt.


Chúc bạn thực hiện thành công món 
gỏi măng thơm ngon này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét