Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Gỏi Đu Đủ


Đu đủ chín là một món ăn rất tốt cho tiêu hóa và đu đủ xanh cũng có những lợi ích của nó. Bạn có thể làm gỏi đu đủ. Đu đủ vừa ngọt, vừa giòn rất ngon.


Nguyên liệu:


- 1 trái đu đủ hơi hườm
- 300g tôm đất
- 300g thịt đùi hoặc tai heo
- Đậu phộng rang giã nhỏ.
- Hành phi – rau thơm
- Chanh - ớt – nước mắm
- Đường – giấm – gia vị
- 1 miếng vôi ăn trầu trắng nhỏ



Cách làm:


Chỉ cần các bước sau là bạn có ngay món 
gỏi đu đủ


- Vôi: cho nước quậy tan để lắng lọc lấy nước trong.
- Đu đủ: bào sợi rửa sạch mủ, ngâm vào nước vôi độ 20 phút vớt ra xả nước để ráo.
- Thịt: luộc chín, xắt mỏng
- Tôm: hấp chin, lột vỏ chừa đuôi.
- Chanh: vắt nước lọc bỏ hột cho đường quậy tan, chế nước mắm vào hơi mặn là được. Cho tỏi, ớt bằm.
- Xếp gỏi ra đĩa để tôm, thịt lên trên. Rắc rau thơm, hành phi, đậu phộng. Khi dùng rưới nước mắm trộn đều.


Chúc bạn chế biến thành công món: 
gỏi đu đủ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét