Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2013

Cháo Cá Giò Heo

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món cháo cá giò heo

1kg giò heo – 1 con cá lóc – 700g thịt đùi – 1 lon gạo thơm – 2 củ hành tây, đậu phộng rang – rau thơm, giá, chanh, ớt, ngò, à lách – muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn – tỏi, hành tím, hành lá.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: cháo cá giò heo

Giò heo làm sạch, chặt miếng vừa ăn để ráo.
Cá lóc làm sạch, ướp chút hành tỏi bằm nhỏ + tiêu + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn, để 30 phút.
Gạo vo sạch để ráo nước, cho gạo vào chảo dầu đã khử tỏi, rang cho hơi vàng.
Hành tây xắt sợi có bản độ 2 ly. Tỏi bằm nhỏ.
Hành lá, ngò xắt nhỏ. Hành ta bào mỏng, phơi cho héo, chiên vàng.
Cho 3 lít nước lã vào soong, cho chút muối và củ hành ta xắt lát mỏng vào cho thơm, bắc lên bếp nấu sôi, cho giò heo, thịt đùi vào hấm cho mềm, nêm chút nước mắm ngon + đường + bột ngọt cho vừa ăn.
Khi giò heo mềm và thịt đùi chín, vớt ra, thịt đùi xắt mỏng. Nước hầm giò heo còn lại cho cá lóc vào, nấu cho cá chín, vớt ra. Gỡ lấy thịt xé to (bỏ xương và da).
Lược lại nước lèo, cho gạo vào nấu cháo.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi tỏi thơm, cho hành tây, cho cá vào trộn sơ, nhẹ tay, nêm chút tiêu + nước mắm + đường + bột ngọt cho vừa ăn, xúc ra đĩa.
Cháo nấu nhừ, cho giò heo vào, sau đó cho cá, nêm vừa ăn, cho hành tây còn lại, nhắc xuống.

Trình bày: 
Khi dùng múc cháo ra tô, xếp giò heo + thịt đùi + hành phi + cá lên mặt, rắc đậu phộng + hành + tiêu cho thơm. Dùng kèm giá + rau thơm + xà lách, thêm chanh + nước mắm. Món này ăn nóng rất ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cháo cá giò heo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét