Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

Sốt Lưỡi Bò

Vật liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món sốt lưỡi bò gồm có:

1 cái lưỡi bò – 3 quả cà chua to – nhục đậu khấu – 1 củ hành tây – 10 củ hanh ta – 1 muỗng bột mì – muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: sốt lưỡi bò

Lưỡi bò mua về cạo rửa sạch, thái miếng khoảng 3cm. Cà chua rửa sạch, bỏ hột, bằm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, phi hành cho thơm, đổ lưỡi vào xào chín, đổ cà chua vào trộn cho chín, chế nước vào hầm, nêm tiêu, muối cho vừa ăn.
Nhục đậu khấu đem giã nhỏ và đun sôi, hớt bọt nấu nhỏ lửa.
Hành củ bóc vỏ chiên vàng cho vào lưỡi. Hành tây lột voe xắt dọc.
Bột mì hòa nước lã, đổ vào lưỡi, cho luôn nước nhục đậu khấu vào, đun sôi lại cho hành tây nhắc xuống.
Đem ra đĩa ăn nóng với bánh mì chiên.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: sốt lưỡi bò

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét