Cật heo nếu không biết cách làm, sau khi xào nấu sẽ có mùi khai rất khó ăn. Khi làm cật heo, bạn nhớ phải lạng cho thật sạch những gân màu trắng nằm bên trong lúc bổ đôi quả cật. Trước khi cắt thành từng miếng, dùng dao khứa hình lát chả trên bề mặt trái cật, sau đó trộn thêm vào cật một muỗng canh giấm, để một lúc rồi cho tất cả cật có giấm vào nước ngâm chừng 5, 10 phút. Khi ngâm, cật sẽ nở lớn ra và các vết khứa sẽ nổi phồng trong rất đẹp mắt, như vậy cật sẽ hết khai, không còn máu, và khi xào xong miếng cật vừa trắng lại vừa dòn.
Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013
Cách Làm Cật Heo Cho Khỏi Khai
Cách làm cật heo cho khỏi khai.
Cật heo nếu không biết cách làm, sau khi xào nấu sẽ có mùi khai rất khó ăn. Khi làm cật heo, bạn nhớ phải lạng cho thật sạch những gân màu trắng nằm bên trong lúc bổ đôi quả cật. Trước khi cắt thành từng miếng, dùng dao khứa hình lát chả trên bề mặt trái cật, sau đó trộn thêm vào cật một muỗng canh giấm, để một lúc rồi cho tất cả cật có giấm vào nước ngâm chừng 5, 10 phút. Khi ngâm, cật sẽ nở lớn ra và các vết khứa sẽ nổi phồng trong rất đẹp mắt, như vậy cật sẽ hết khai, không còn máu, và khi xào xong miếng cật vừa trắng lại vừa dòn.
Cật heo nếu không biết cách làm, sau khi xào nấu sẽ có mùi khai rất khó ăn. Khi làm cật heo, bạn nhớ phải lạng cho thật sạch những gân màu trắng nằm bên trong lúc bổ đôi quả cật. Trước khi cắt thành từng miếng, dùng dao khứa hình lát chả trên bề mặt trái cật, sau đó trộn thêm vào cật một muỗng canh giấm, để một lúc rồi cho tất cả cật có giấm vào nước ngâm chừng 5, 10 phút. Khi ngâm, cật sẽ nở lớn ra và các vết khứa sẽ nổi phồng trong rất đẹp mắt, như vậy cật sẽ hết khai, không còn máu, và khi xào xong miếng cật vừa trắng lại vừa dòn.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét